Bánh trôi tàu - món ăn không thể khước từ ngày cuối thu
Bánh trôi tàu, còn có tên chè thang viên, là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Quốc. Khi du nhập vào Việt Nam, nguyên liệu làm ra bánh trôi tàu được thay đổi để phù hợp với ẩm thực của người Việt.
Nằm trên phố Hàng Điếu, quán bánh trôi tàu Bích Béo gần 10 năm nay đã là địa chỉ quen thuộc được nhiều thực khách lựa chọn. Bánh trôi tàu ở đây có độ ngọt vừa phải, bùi và dẻo thơm.
Nguyên liệu để làm bánh trôi tàu ngọt gồm có: gạo nếp, đỗ xanh, vừng đen, gừng già, đường. Bánh mặn thay nhân đỗ, vừng bằng thịt lợn, nấm hương, mộc nhĩ.
Bà Bích, chủ quán bánh trôi tàu chia sẻ, bánh trôi tàu có phần cầu kỳ hơn bánh trôi thường, ăn cùng với nước đường hương gừng, bỏ thêm chút cốt dừa béo ngậy, rắc ít lạc rang với dừa nạo lên trên. Một bát bánh trôi tàu thông thường có 3 viên, viên bánh tròn là nhân đậu xanh, viên bánh dài là nhân vừng đen.
“Bánh trôi được làm và nấu liên tục ngay tại quán nên khi mang ra phục vụ khách hàng vẫn dẻo thơm và nóng hổi” - bà Bích nói.
Quán mở cửa từ 12 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Khi thưởng thức, thực khách xắn nhẹ viên bánh trôi, húp thêm thìa nước đường gừng là đủ trọn vị. Giá 1 bát bánh trôi tàu dao động từ 15.000 đồng - 20.000 đồng.
Ngoài bánh bánh trôi tàu, quán còn bán thêm cả các loại chè để phục vụ nhu cầu của thực khách…
Vườn cam rốn lồi tấp nập khách đến chụp ảnh ở Mộc Châu
Nô nức đến phố Ngũ Xã trải nghiệm đời sống Hà Nội xưa
Đến Lễ hội ẩm thực Hà Nội thưởng thức vô số món ngon đặc sản
Bún riêu cua, miến xào cua Việt Nam lọt top “bản đồ ẩm thực thế giới”
Mùa hoa súng đẹp như mơ ở chùa Hương
Hướng đi cho ngành kinh doanh đặt cược tại Việt Nam